List truyện sắc hoàn diendanlequydon [ 171 bài ] 

Thiếu gia hào môn bị ôm nhầm đã sống lại - Giang Sắc Mộ

 
Có bài mới CN T02 26, 2023 3:16 pm
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: CN T01 31, 2016 7:38 pm
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 1856
Được thanks: 12895 lần
Điểm: 33.94
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Thiếu gia hào môn bị ôm nhầm đã sống lại - Giang Sắc Mộ - Điểm: 56
Chương 168: Chọn một trong hai  

Editor: demcodon


Trong khi đợi Trì Quân chuyển ra, Chung Dịch và Phương Nguyên đã liên lạc với tất cả cổ đông của Thịnh Nguyên, những người xác định đứng về phía bọn họ. Thận Vĩ Mậu, người có thái độ không chắc chắn đã bị bỏ lại đến cuối cùng.

Trong khi bọn họ đang làm những việc này, Trương Viện đã liên lạc với bộ phận dư luận của Chuối Tây, bắt đầu theo dõi hướng đi của internet để ngăn dư luận vượt quá tầm kiểm soát.  

Khi Trì Quân vào phòng chăm sóc đặc biệt đã là đêm khuya. Trương Viện đặt cơm hộp và mang theo ba lon cà phê. Cô và Phương Nguyên đều biết tiếp theo vẫn còn một trận chiến khó khăn phải đánh.

Ngược lại là Chung Dịch. Cậu lấy lại tinh thần, mở lon cà phê ra và uống một hớp, nói với hai trợ lý: “Hai người trở về nghỉ ngơi trước đi.”

Trương Viện và Phương Nguyên nhìn nhau: Nói không mệt là nói dối. Nhưng nếu sự việc này có thể cùng ông chủ gánh qua, tương lai chính là tương lai rực rỡ. Bọn họ vốn dĩ là người thân tín của Chung Dịch và Trì Quân. Vì vậy lúc này tất nhiên phải cùng nhau tiến lui.

Chung Dịch nhìn ra thái độ của hai người. Ngón tay cậu bóp chặt miệng lon cà phê, thân lon bằng nhôm hơi móp méo, thản nhiên nói: “Trương Viện, tôi sẽ không đến Chuối Tây khoảng một tháng, tất cả mọi chuyện cứ liên lạc trực tiếp với tôi. Nếu có tài liệu cần ký tên thì đến Thịnh Nguyên tìm tôi.”

Hai người rùng mình.

Trương Viện trả lời: “Vâng, sếp Chung.”

Dựa vào những gì chiều nay mắt thấy tai nghe, với sự ủy quyền toàn diện của sếp Trì nhỏ, bà Tùng phần lớn cũng sẽ ra tay giúp đỡ. Hơn nữa lúc trước nghe nói, Chung Dịch đã từng làm việc trong mấy dự án ở chi nhánh Bắc Kinh trong một thời gian dài. Ít nhất gánh qua hội đồng quản trị tuần sau cũng không khó. Nhưng những gì Chung Dịch phải làm rõ ràng không chỉ bao nhiêu đó.  

Cậu muốn trực tiếp nắm giữ Thịnh Nguyên trong tay, không cho người khác chạm vào.

Chung Dịch hơi mệt mỏi nói: “Được rồi. Tôi sẽ đi khách sạn gần đây ngủ một đêm. Ngày mai...” Lúc này lại muốn nói đến vệ sĩ: “Anh Hà, anh Quách, hai anh nghỉ ngơi trước đi, đừng vội trở lại làm việc, sắp xếp những người khác đi theo tôi hay đến bảo vệ ông Trì.” Cậu dừng lại rồi nói tiếp: “Sếp Trì nhỏ ở đây thì để người lại trông coi.” Mặc dù bệnh viện được theo dõi chặt chẽ, nhưng người đứng sau hậu trường rõ ràng không coi trọng tính mạng con người, không biết còn sẽ làm gì nữa.

Đến thời điểm này, Chung Dịch không muốn lại xảy ra một chút sai lầm.

“Chuyện hôm nay...” Chung Dịch nói với các vệ sĩ: “Không thể đổ lỗi cho mọi người, nhưng trong công ty của các anh hẳn là cũng có quy định.” Làm khách hàng bị thương nghiêm trọng như vậy, dù có bị đuổi việc hay không thì chắc chắn cũng phải có cách trừng phạt.

Nhưng với tình hình hiện tại như thế, Chung Dịch cũng không thể yên tâm khi thay đổi người, vẫn là để bọn họ đi theo trước.

“Kẻ điên Đường Hoài Cẩn kia...” Chung Dịch dừng lại, ánh mắt lạnh nhạt: “Đang ở trại tạm giam, cho hắn một chút ‘chăm sóc đặc biệt’ đi.”

Người có thể xây dựng được một công ty bảo an thì những mối quan hệ và mạng lưới kinh doanh đằng sau nó không chỉ ‘sạch sẽ’ như vẻ bề ngoài như vậy.

Chung Dịch biết rõ điều này và cũng nghe qua mấy câu gợi ý mờ nhạt. Trước đây cậu chưa từng có kế hoạch sử dụng nó. Nhưng hiện tại, Trì Quân hôn mê bất tỉnh, tâm trạng của Chung Dịch đã hoàn toàn khác.

Các vệ sĩ nghe vậy đều nhìn nhau. Anh Hà, người đứng đầu đã đặt kỳ nghỉ lên tiếng đồng ý.

Bọn họ cũng đánh cược với nhau, cảm thấy trong hoàn cảnh chung như thế không có nhiều khách hàng nguyên tắc như Chung Dịch. Nhưng nếu thường xuyên đi dạo bên bờ sông làm sao giày không bị ướt được. Chung Dịch sớm muộn gì cũng đến lúc phá giới.

Quả nhiên đến hôm nay, Chung Dịch cuối cùng đã bước vào ranh giới đó. Nhưng công bằng mà nói, nếu người bên gối của mình đang được cứu chữa trong phòng cấp cứu mấy tiếng lại không trả thù, đó chính là thánh nhân

Chung Dịch sửa sang lại suy nghĩ của mình, cảm thấy tạm thời không gì khác để giải thích vào lúc này. Xét tình hình từ hiện trường, Đường Hoài Cẩn hơn phân nửa không cách nào thoát khỏi tội danh ‘cố ý giết người’. Chỉ cần không có việc tự nhiên đâm ngang nữa.

Chung Dịch rũ mắt, uống hết hớp cà phê cuối cùng, ném lon vào thùng rác bên cạnh, nghe thấy tiếng ‘leng keng’.

Bây giờ là cuối tháng 7, thời điểm nóng nhất trong mùa hè ở Thượng Hải. Nhưng mọi người ở đây đều chỉ cảm thấy trong lòng ớn lạnh.

Suy nghĩ của Chung Dịch xoay chuyển. Thực ra, cậu mơ hồ biết lúc trước khi Lưu Phương tuyên án, Trì Quân... ừm, đã làm gì đó.

Đến bây giờ, cậu cũng muốn làm chuyện giống vậy: Từ việc lựa chọn thẩm phán, đến việc lựa chọn luật sư công tố và luật sư bào chữa. Đường Hoài Cẩn sẽ trải qua một thời gian dài bị tra tấn trong giai đoạn hỏi cung, sau đó nghênh đón một bản án tử hình.

Nó chỉ có thể như vậy, cần thiết như vậy. Nhưng điều này còn chưa đủ.

Đường Hoài Cẩn có thể làm ra chuyện ngày hôm nay cho thấy y vốn dĩ quyết tâm muốn chết. Nhưng người tìm đến y vẫn còn ở phía sau, muốn hưởng thụ trái cây đẫm máy này.  

Làm sao được?

--- ---
Ban đêm, Chung Dịch bước vào phòng khách sạn và bật đèn lên. Cậu mới nhận ra cơn chóng mặt và buồn nôn của mình vẫn chưa biến mất. Chỉ là lúc trước thân thể khó chịu đều bị ý chí tạm thời đè ép xuống.

Đến bây giờ, mọi thứ ngóc đầu trở lại. Cậu thật khó chịu, nhưng chỉ có thể chịu đựng.

Cậu vào phòng vệ sinh rửa mặt, đối mặt với tấm gương, nhìn thấy vết máu khô trên người mình. Quần áo trở nên nhăn dúm và mất đi giá trị ban đầu.

Chung Dịch nghĩ: Ngày mai đến nhà ông cụ phải thay một bộ quần áo sạch. Bây giờ cũng trễ rồi, để sáng sớm cho người đi mua vậy.

Cậu mở vòi nước, dòng nước lạnh chạy qua kẽ tay như là muốn hạ nhiệt độ của máu xuống. Bộ não của Chung Dịch đã hoạt động với cường độ cao trong suốt bảy tiếng đồng hồ đang chậm rãi thả lỏng và nhận ra mình nên nghỉ ngơi và phải nghỉ ngơi. Chỉ có như vậy, mới có thể giải quyết mọi việc lớn nhỏ trong một tuần và một tháng tới.

‘Hắn’ đã tốn rất nhiều công sức để làm những điều này với Trì Quân, không quan tâm đến huyết thống tình thân, đơn giản là vì những lợi ích đó. Đúng, còn có thể là ai nữa? Còn ai có mâu thuẫn với Trì Quân và có thể tiếp xúc với người bên cạnh Trì Dung chứ?!

Càng là như thế, Chung Dịch càng muốn nắm lấy mọi thứ về tay mình. Trì Bắc Dương nhất định phải bị loại trừ trong cuộc họp hội đồng quản trị tuần tới. Về phần những người khác, có lẽ người đứng sau hậu trường - Trì Bắc Dương, Trì Minh, chọn một trong hai; hoặc là hai người đều có thực sự nắm chắc rằng Đường Hoài Cẩn sẽ bình yên chịu chết.

Rất khó nói.

Cậu mở đầy nước vào bồn rửa tay, cúi xuống và mặt vùi vào đó. Nước lạnh lúc này có tác dụng xoa dịu cơn đau trong não. Nhưng khi cậu nhắm mắt lại, trước mắt đều hiện lên cảnh Trì Quân trong xe, máu đang từ trán chảy xuống.

Lặng lẽ và dịu dàng nhìn cậu, gọi cậu: “Chung Dịch...”

“Đừng nhúc nhích, em... đau quá.”

Chung Dịch bỗng nhiên ngẩng đầu lên từ trong nước. Tóc cậu ướt đẫm, lúc này chảy xuống làm ướt quần áo. Những bọt nước dính trên má, nhuộm màu nhiệt độ của làn da.

Cậu đau đớn và tỉnh táo nghĩ: Mình phải chống đỡ. Đường Hoài Cẩn... Nếu những suy nghĩ trước đây của Trì Quân là chính xác... Vậy trên tay cậu thực sự có thể có một tấm át chủ bài.

* * *
Đến ngày hôm sau, Chung Dịch đã ra ngoài vào sáng sớm dựa theo kế hoạch. Cậu thay bộ quần áo vệ sĩ mua đến, lần nữa đi ra ngoại thành.

Cậu đã nói trước với Tùng Lan, biết ngày hôm qua chú Đàm dưới tình thế khẩn cấp nên đã nói dối. Nhưng lúc đó chú Đàm cũng không biết nhiều về tình hình, không biết được hung thủ có chuẩn bị mà đến, chỉ cho rằng đó là một sự cố ngoài ý muốn. Càng không biết tình hình vết thương của Trì Quân nghiêm trọng như thế nào. Trong mấy tháng tới đều không thể duy trì được biểu hiện giả dối ‘không sao’.  

Ông ta nói dối, nhưng định sẵn không thể duy trì quá lâu. Một khi đã như vậy, không bằng ăn ngay nói thật. Chỉ là lúc nói còn phải quan tâm đến tâm trạng của ông cụ.

Trước khi Chung Dịch đến, Tùng Lan đã nhiều lần muốn nói lại thôi, dạo đầu rất nhiều. Ông cụ tổng kết với những gì con dâu vội vàng đến đây và hành động vào chiều hôm qua, trong long suy nghĩ miên man. Xác định Tùng Lan đến ‘thăm’ mình vào thời điểm này vốn dĩ chính là một điều kỳ lạ.

Khi nhìn thấy Chung Dịch một mình đến với băng gạc quấn quanh cánh tay, trong lòng Trì Dung lập tức trở nên hỗn loạn, suy đoán từ đêm qua đã được chứng thực.

Ông cụ im lặng một hồi, khàn giọng hỏi: “Tiểu Quân đâu?”

Chung Dịch dừng lại: Cả đời này của ông cụ đã chứng kiến quá nhiều thăng trầm, có thể đi đến ngày hôm nay tâm trạng không thể nói không cứng cỏi.

Cậu cũng không dây dưa, nói thẳng: “Cậu ấy ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Bác sĩ nói có lẽ hôm nay, có lẽ ngày mai có thể tỉnh lại.” Rốt cuộc chỉ nói chuyện tốt, không nói chuyện xấu.

Vấn đề ở chỗ, hiện tại tình tình của Trì Quân muốn nói ‘vui’ ở chỗ là không có gì để khen.

Ông cụ nghe xong trước mắt tối sầm: “Phòng chăm sóc đặc biệt...” Đến tuổi này, các loại bệnh tật, các loại sinh ly tử biệt đều là chuyện thường tình. Nhưng điều này không có nghĩa là ông bằng lòng để đứa cháu trai mới ngoài hai mươi tuổi của mình có liên quan đến sự sống và cái chết.

Chung Dịch: “Ông nội, tình hình càng như vậy ông càng phải chống đỡ.”

Trong giọng cậu mang theo sự bình tĩnh, gần như lạnh nhạt khác thường.

Chung Dịch: “Ngày hôm qua cháu cũng đã nói qua với dì, có lẽ người bên cạnh ông có vấn đề, chỉ là ông và chú Đàm chưa bao giờ nhận ra điều đó. Đương nhiên, ‘đối phương’ cũng nhân từ nương tay, vẫn luôn ngủ đông... Chuyện ngày hôm qua và hôm trước thật sự quá trùng hợp, không thể không cẩn thận nhiều hơn.”

Chú Đàm âm thầm nhíu mày, làm sao cũng không ngờ rằng Chung Dịch sẽ nói chuyện này. Nhưng đã đến mức này, ngay câu đầu tiên mình đã không ngăn lại thì những câu sau cũng cản không được.

Chung Dịch: “Cho nên, cháu và dì Tùng có ý là muốn đưa ông đến nội thành, đổi sang một bệnh viện khác và kiểm tra sức khỏe đột xuất và toàn diện. Đúng lúc hôm trước ông mới té ngã, vốn dĩ nên làm như vậy.”

Ông cụ dừng lại, ông đã từ chức ở Thịnh Nguyên rất lâu. Vì thế mọi người cảm thấy ông chỉ là một ông già bình thường, mang theo chút nghiêm túc, nhưng tính cách vẫn hiền hòa. Đến lúc này, Trì Dung cau mày nói: “Tiểu Chung, cháu đang nghi ngờ điều gì?”

Chung Dịch im lặng một lát rồi nói: “Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chỉ đơn giản là chế độ ăn uống và thuốc men. Còn tình huống cụ thể, cháu cũng không biết, cụ thể sẽ là cái gì... Ông nội, cháu hiểu rõ những người làm việc ở đây hầu hết đã phục vụ ông rất nhiều năm. Nhưng đây không phải một câu ‘tin tưởng’ là có thể giải quyết vấn đề. Nếu thực sự đơn giản như vậy, Tiểu Quân cũng sẽ không ở trong phòng chăm sóc đặc biệt... Ngày hôm qua cháu xem hóa đơn cuối cùng, cậu ấy đã truyền tổng cộng 6000 ml máu.”

Dưới tình huống bình thường, máu trong cơ thể một người trưởng thành không quá 4000 ml. Chỉ là trong quá trình Trì Quân phẫu thuật, nội tạng không ngừng chảy máu nên bác sĩ chỉ có thể không ngừng truyền máu cho hắn. Phải mất rất nhiều nỗ lực, cuối cùng mới làm tình huống của hắn ổn định.

Ông cụ hít thở khó khăn.

Chung Dịch không định nói quá nhiều. Cậu rất kiên trì: “Ông nội, chọn ngày chi bằng nhằm ngày, hôm nay đi.” Nếu ông cụ thực sự ăn phải thứ không nên ăn, hiện tại đi làm kiểm tra dược vật có lẽ tới kịp.

Cho dù quá trễ thì ít nhất ‘người đứng đằng sau’ cũng không kịp sắp xếp thêm. Đó là những gì cậu muốn nói, nhưng ngay từ đầu Chung Dịch thực ra không có bất kỳ hy vọng nào.

Cậu không ngờ rằng mình đánh bậy đánh bạ đã ‘giải quyết’ một chuyện khác: Đời trước, ba bốn năm sau ông cụ ngã bệnh trên giường, cuối cùng chết bệnh. Mà Chung Dịch vẫn luôn khó hiểu trong khi bạn than đang đau buồn. Ông nội thường đi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ gia đình vẫn luôn nói tình trạng của ông nội rất tốt, sao đột nhiên trở nên như vậy?

--- ---
Tất cả những điều này đột nhiên có câu trả lời trong hai ngày sau.

Trì Dung nhận được báo cáo khám sức khỏe, nhìn vào mấy chỉ số xa lại trên đó, hoàn toàn không phù hợp với báo cáo thường ngày của mình, ánh mắt nặng nề.

Ông nắm chặt tờ giấy, nói với chú Đàm quản gia: “Tiểu Đàm.”

Chú Đàm vẫn còn đắm chìm trong sự ngạc nhiên, lẩm bẩm: “Tại sao lại như vậy?”

Trì Dung nhắm mắt lại và nói: “Năm đó cũng như vậy...” Một lòng làm người không có nghĩa là người khác sẽ chân thành đáp trả: “Lúc đó là một người đồng hương trong nhà A Tú đã giới thiệu một người làm vườn. Cậu còn nhớ không, thằng nhóc kia suốt ngày đi theo cậu, muốn nhận cậu làm sư phụ.”

Chú Đàm im lặng.

Trì Dung lẩm bẩm nói: “Cậu cũng rất tin tưởng thằng nhóc kia. Tôi cũng vậy, A Tú cũng vậy. Ai có thể ngờ nó trông thành thật như vậy. Nhưng thực tế lại là loại người tồi tệ như vậy.”

Chú Đàm lo lắng nói: “Ông chủ.”

Trì Dung: “Gọi công an đi, điều tra xem bác sĩ của chúng ta rốt cuộc đang nhận lợi ích từ ai.”

Mới có thể nhiều năm như một ngày, thần không biết quỷ không hay mà làm giả giấy khám sức khỏe của Trì Dung.

Cơ thể của ông cụ quả thực xem như khỏe mạnh, nhưng cũng không phải hoàn toàn không có bệnh tật như những kiểm tra năm xưa. Trên thực tế, ông đã có mấy chỉ số sai, cần theo dõi liên tục và lâu dài.

* * *
Trì Minh sứt đầu mẻ trán. Dựa theo kịch bản gã viết cho Đường Hoài Cẩn, Đường Hoài Cẩn chỉ cần uống một chai rượu, lại ‘trùng hợp’ gặp được xe của Chung Dịch.

Căn bản không cần chạy lên cao tốc, không nói đến tai nạn giao thông liên hoàn sau đó.

Đến bước này, chuyện này quá lớn và lên cả <Bản Tin Thời Sự>. Khi một người đầu tiên bị thương nặng và qua đời xuất hiện đã dấy lên làn sóng dư luận cho rằng ‘kẻ gây án nên bị tử hình’. Động lực ‘dẫn đường’ lúc trước hoàn toàn bị nhấn chìm trong những âm thanh lớn hơn.

Đến lúc này, Trì Minh cảm thấy tiếc nuối: Tại sao người chết không phải là Trì Quân chứ?

Đối với ‘em trai’ này, trước giờ gã ngoài miệng sẽ kêu ‘Tiểu Quân’, nhìn như thân thiết. Nhưng nói đến tình thân, đạo đức thì... quả thực không có chút nào.

Trì Minh đau đầu, cảm thấy lúc trước mình hứa hẹn với Trì Bắc Dương. Nhưng mọi chuyện lại thành như vậy, thu hút quá nhiều sự chú ý. Việc đã đến nước này, không có khả năng vớt Đường Hoài Cẩn ra. Trước đó nửa thật nửa giả, vẽ ra chiếc bánh ‘tạm tha để chữa bệnh’ hoàn toàn mất đi tác dụng.

Đương nhiên, bất kể Đường Hoài Cẩn là nhất thời phía trên, hay là lý do khác. Nếu làm như vậy nên biết hậu quả.

Vấn đề là ở đó.

Trì Minh lẩm bẩm một mình: “Làm sao mới có thể để cho hắn an phận một chút, câm miệng mà đi tìm cái chết?”Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc
Có bài mới CN T03 05, 2023 3:37 pm
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: CN T01 31, 2016 7:38 pm
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 1856
Được thanks: 12895 lần
Điểm: 33.94
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Thiếu gia hào môn bị ôm nhầm đã sống lại - Giang Sắc Mộ - Điểm: 51
Chương 169: Ác mộng

Editor: demcodon


Hai tiếng sau khi xảy ra vụ tai nạn, phía chính phủ đưa ra thông báo đầu tiên, gọi hung thủ là ‘Đường XX’. Hơn nữa thông báo cho gia đình của hung thủ.

Đường Đức không bao giờ tưởng tượng được vào thời điểm này mình lại nghe được ba chữ ‘Đường Hoài Cẩn’.

Mà 24 tiếng sau vụ tai nạn, thông qua các nhân chứng tại hiện trường đưa tin, phân tích và truy hình chiếc xe, một bức ảnh mờ của hung thủ tại hiện trường, mạng xã hội cuối cùng đã phát huy tác dụng, thân phận của ba đương sự đã bị vạch trần.

Dư luận xôn xao.

Bộ phận xã giao của Chuối Tây bị lôi ra, trước tiên thừa nhận Chung Dịch có liên quan đến tin đồn trên mạng. Nhưng cũng nói rõ rằng vết thương của sếp Chung không nghiêm trọng, đã được xuất viện.

Khu vực bình luận của Weibo tràn ngập câu hỏi, muốn biết Chung Dịch rốt cuộc có thù oán gì với ‘Đường XX’. Ngoài ra cũng có ‘bạn thân/ bạn học/ đồng nghiệp’ của đương sự đứng ra nói rằng Đường Hoài Cẩn đã không xuất hiện ở Thượng Hải trong nửa năm. Trước đây ba mẹ người lớn có hỏi sếp Đường của Hành Chu, sếp Đường vẫn giữ im lặng. Một số người còn tung ra tin nóng, phàn nàn rằng mẹ của ‘Đường XX’ trước đây vẫn luôn thích khoe con cái. Nhưng tính thời gian, tức là sau tết Âm lịch đã không còn tình huống tương tự. Thỉnh thoảng nhắc đến một câu như chuột thấy mèo.

Hơn nữa bởi vậy lớn mật suy đoán: Biết đâu lúc ăn tết, ‘Đường XX’ đã làm sai điều gì đó.

Khu bình luận tràn ngập dấu chấm hỏi. Đến tận đây, móc nối với vụ tai nạn xe cộ hoàn toàn có liên quan đến ‘tranh chấp hào môn’. Nhưng truy ra ngọn nguồn, vẫn là câu hỏi kia: Đường Hoài Cẩn rốt cuộc đang làm gì?

Nếu nói Hành Chu và Chuối Tây có gút mắt gì... Về phần nó, nó căn bản không phải là một ngành sản xuất. Chẳng lẽ còn phải kéo đến Thịnh Nguyên? Nhưng xem Chuối Tây làm sáng tỏ, còn bảo vệ một người khác trong xe rất nhiều. Hơn nữa trong buổi ghi hình phỏng vấn của Chung Dịch trước đây luôn nhắc đến ‘Bá Nhạc’ sếp Trì nhỏ. Các cư dân mạng ngược lại không cảm thấy bất ngờ trước việc Chung Dịch và Trì Quân đi chung một chiếc xe, không có thêm suy diễn nào. Họ chỉ đưa ra vô số suy đoán về mối quan hệ của Đường Hoài Cẩn với hai người Chung – Trì; từ thân phận, tuổi tác, cho đến kinh nghiệm học tập trong quá khứ.

Càng tìm hiểu sâu, càng cảm thấy mờ mịt. Khi phía chính phủ đưa ra báo cáo, xuất hiện người đầu tiên chết do bị thương nặng, nó giống như đổ một gáo nước vào chảo dầu nóng. Mọi người xúc động tức giận đến mức sắp nổ tung. Nếu nói giữa Đường Hoài Cẩn và Chung Dịch, Trì Quân có mâu thuẫn, thì những bệnh nhân khác trong vụ tai nạn sau đó hoàn toàn là gặp tai bay vạ gió.

Một phóng viên tin tức có khứu giác nhạy bén đã canh giữ ở bệnh viện và quay được video người nhà của người đã mất. Người vợ khóc thảm thiết, đứa con còn trong tã lót... Trong một đêm, âm thanh phán xử ‘Đường XX’ tử hình ngày càng lớn.

Hành Chu là một công ty lâu đời, vẫn luôn đi theo con đường kín tiếng, không có xã giao giống Chuối Tây. Các phương tiện truyền thông bắt được số điện thoại của Đường Đức và gọi liên tục cho ông. Đường Đức vừa giận vừa tức, đến lúc này ông chỉ ước gì lúc trước mình đã bóp chết Đường Hoài Cẩn. Sau khi bình tĩnh lại, ông cũng gọi điện cho Chung Dịch. Ban đầu gọi không ai bắt máy, phải một ngày sau Chung Dịch mới bắt điện thoại. Lúc này cậu đang đi kiểm tra sức khỏe với Trì Dung, nghe xong những gì Đường Đức nói, Chung Dịch im lặng một cách kỳ lạ rồi nói: “Ông Đường, sắp tới đây tôi muốn nhờ cô Đường giúp đỡ.”

Đường Đức vừa buồn vừa vui, hỏi: “Việc gì? Cậu nói đi, chúng tôi nhất định...”

Chung Dịch: “Chuyện này sẽ nói chi tiết sau. Tôi còn có việc phải làm, cúp máy trước. Thư ký sẽ liên lạc với ông sau.”

Đường Đức nhìn điện thoại, cảm thấy buồn bã mất mát. Nhưng tình hình bên ngoài và áp lực từ dư luận, tất cả đang chờ ông làm sáng tỏ công khai. Nhưng chuyện ôm nhầm lúc trước nếu liên quan và phơi bày lúc này không khỏi quá mức phức tạp và kịch tính.

Nhưng nghĩ đến thái độ trước đây của Chung Dịch, Đường Đức lại hiểu rõ đây là thời điểm tốt nhất để gia đình mình phân rõ quan hệ với Đường Hoài Cẩn.

25 tiếng sau vụ tai nạn xe cộ, cư dân mạng chen vào Weibo official của Hành Chu và nhìn thấy một video. Nhân vật chính trong video là sếp Đường của Hành Chu, ông trước tiên xin lỗi, nói gia môn bất hạnh*; lại đề cập đến Đường Hoài Cẩn tách khỏi quan hệ với nhà họ Đường từ nửa năm trước.

(*Gia môn bất hạnh: nghĩa là gia đình gặp nhiều khó khăn, nghịch cảnh, không may mắn. Gia đình, dòng họ gặp phải điềm xấu. Nếu hiểu theo cách khác chính là: gia đình có con cái, cháu chắt... hư đốn, phá phách nghịch ngợm, làm điều sai trái gây ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình, dòng họ.)

Lúc này, những bình luận phía dưới đều rất mỉa mai, nói doanh nhân coi trọng lợi nhuận và bỏ qua sự chia ly. Một đứa con trai ngoan vừa mắc lỗi thì nhà tư bản đã lộ ra bộ mặt thật.

Nhưng ngay sau đó, Weibo official Hành Chu đã đăng bài viết thứ hai. Đó là báo cáo xét nghiệm ADN.

Cư dân mạng bị ném đến choáng váng. Bọn họ xem ngày trên báo cáo thực sự là thời gian ăn tết, lại liên tưởng đến ‘tin nóng’ trong bản tin trước đó, cũng như nhiều phỏng đoán về động cơ gây ra vụ tai nạn của Đường Hoài Cẩn, còn có những buổi ghi hình phỏng vấn Chung Dịch trước đây, một câu trả lời đáng sợ dần hiện ra.

Nhưng mắng thì vẫn phải mắng. Chỉ là đổi một cách nói khác, cho dù Đường Hoài Cẩn không phải con trai của sếp Đường ông, dù sao cũng đã lớn lên trong nhà ông 20 năm, vừa xem báo cáo xét nghiệm đã không nhận đối phương, khó trách Đường Hoài Cẩn muốn nổi điên.

Đến lúc này, tất cả chỉ là dẫn đường và tìm kiếm sự chấp thuận. Nhưng những điều này rất nhanh bị bao phủ bởi những tiếng kêu gọi tử hình Đường Hoài Cẩn. Thời buổi này, đây không phải là lần đầu tiên dư luận quay lại ép tư pháp. Đường Hoài Cẩn quả thực đã làm ác, vì thế dù có bao nhiều người cố gắng ‘phân tích’ nội tâm của y đều bị một âm thanh khác trấn áp xuống.

Chuối Tây vẫn luôn đang theo dõi những tin nóng trong mạng. Bộ phận dư


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhXem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc
Có bài mới T2 T03 13, 2023 8:18 am
Hình đại diện của thành viên
bích lạcღhoàng tuyền
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: CN T01 31, 2016 7:38 pm
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 1856
Được thanks: 12895 lần
Điểm: 33.94
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Trùng sinh] Thiếu gia hào môn bị ôm nhầm đã sống lại - Giang Sắc Mộ - Điểm: 64
Chương 170: Lương tâm

Editor: demcodon


Người bị đẩy ra hỏi chuyện là người quen. Cao Kỳ.

Chung Dịch nghe Trì Quân cố ý vô tình nhắc đến y rất nhiều lần. Ngày hôm qua nói chuyện với Phương Nguyên, Phương Nguyên cũng rõ ràng chỉ ra: “Cao Kỳ chính là con tốt thí của Mạc Nguyên. Còn Mạc Nguyên có quan hệ không thể tách rời với sếp Trì kia. Ngày mai nếu có người muốn làm khó ngài, vậy rất có thể là ông ta.”

Hiện tại quả nhiên đối mặt với Chung Dịch, Cao Kỳ ngược lại vẫn lịch sự. Vào trường hợp như vậy, bất kể trong lòng nghĩ gì đều muốn khoác lên người một bộ da người đàng hoàng. Y lịch sự nói với Chung Dịch: “Không thích hợp thì phải.”

Điều này thực sự không phải là vô cớ gây rối, tìm phiền phức. Chung Dịch không có chức vụ chính thức ở Thịnh Nguyên. Nếu là tình huống bình thường thì đám người Cao Kỳ có lẽ còn muốn châm chước xem mình nói điều gì đó có ‘đắc tội’ hay không. Nhưng mọi người đều biết rằng cuộc họp hội đồng quản trị đã sắp diễn ra.

Nửa năm trước, toàn bộ Thịnh Nguyên đều chìm trong bầu không khí căng thẳng, thần tiên đánh nhau, người khác tránh tai họa, trơ mắt nhìn hai cha con nhà họ Trì cạnh tranh, ‘giao lưu tình cảm’ với các cổ đông. Hai ngày trước, hầu hết mọi người đều cảm thấy sếp Trì nhỏ dù sao trò giỏi hơn thầy. Trì Bắc Dương muốn làm một đợt sóng trước đã bị vỗ chết trên bãi biển.

Điều này gây khó khăn cho Mạc Nguyên là binh sĩ lão thần ngang hàng với Trì Bắc Dương.

Hiện giờ vụ tai nạn xe cộ đã lộ ra ngoài, đương nhiên phải quan tâm và sắp xếp thăm hỏi. Nhưng sếp Trì nhỏ vẫn đang ở trong phòng ICU, người khác muốn vào cũng không được, không có cách nào khác.

Chuyện này bàn sau, hiện tại nói chuyện sau đó phải sống như thế nào. Sếp Trì nhỏ đang nằm trong bệnh viện, sống hay chết đều khó mà nói, hiển nhiên không có cách thực hiện quyền bỏ phiếu của mình.

Không thể thề thốt bên ngoài, trong lòng còn phải nghĩ quanh co mấy đường. Nhưng thật ra không ai thèm để ý.

Ông Trì trước giờ vẫn bất động như núi, đã liên tục nhiều năm không bỏ phiếu. Một bên là con trai của mình, một bên là cháu trai của mình. Trong suy nghĩ của người ngoài, Trì Dung cũng rất khó xử. Ông đã lớn tuổi như vậy mà không thấy con cháu hòa thuận vui vẻ.

Cho nên, dưới tình huống như vậy, ít nhất là trong nửa năm tới Trì Bắc Dương vẫn sẽ là chủ tịch tập đoàn Thịnh Nguyên.

Nửa năm, đặc biệt là nửa năm mà ‘Trì Quân hơn phân nửa còn phải dưỡng thương’. Chuyện có thể làm quá nhiều, từ chức vị thăng giáng, đến tổ chức lại bộ phận. Trong khoảng thời gian ngắn, những người trước đây từng ‘đắc tội’ Trì Bắc Dương và kiên định đứng bên sếp Trì nhỏ, không phải mỗi người cảm thấy bất an, nhưng cũng có rất nhiều lo lắng.

Về phần Mạc Nguyên và Cao Kỳ. Bọn họ không thể cười trước mặt, nhưng sau lưng lại muốn uống một ly và chúc mừng những ngày tháng tốt đẹp trong nửa năm tới.

Vụ tai nạn xe cộ nghiêm trọng như vậy, không biết khi nào sếp Trì nhỏ mới có thể trở lại vị trí của mình. Cho dù có trở lại, ít nhất phải mất mấy tháng cũng đủ cho hai người Mạc - Cao nhúng tay vào Điện ảnh và truyền hình Thịnh Nguyên.

Về phần người bạn trẻ trước mặt này có quan hệ rất tốt với sếp Trì nhỏ, nghe nói khi xảy ra vụ tai nạn đều ở bên nhau.

Mạc Nguyên và Cao Kỳ cảm thấy tiếc nuối: Tại sao không đâm cậu vào chung phòng ICU chứ?

--- ---
Chung Dịch nhìn những người trong bàn họp trước mặt, thái độ rất tốt, mỉm cười nhẹ nhàng và nói: “Nếu mọi người có bất kỳ câu hỏi nào có thể cùng nhau hỏi.”

Cậu gõ ngón tay lên mặt bàn, tầm mắt đảo qua từng người một. Nghiễm nhiên chia làm hai phe: một phe lo lắng, một phe đắc ý.

Chung Dịch nghĩ: Thì ra mỗi ngày em ấy phải đối mặt với những người này. Không giống như Chuối Tây có rất nhiều việc phải làm. Nhưng Chuối Tây là một công ty mới ra đời, lại bị một mình Chung Dịch nắm chặt quyền lên tiếng. Những người khác nhiều nhất chỉ có thể ‘đưa ra ý kiến’.

Chung Dịch có quyền phủ quyết. Cậu sẽ cẩn thận lắng nghe lời đề nghị của người khác, cũng sẽ sải bước tiến về phía trước với ánh mắt khó hiểu của người khác.

Nhưng Thịnh Nguyên thì khác. Các thế lực ở bên này rất phức tạp và hỗn loạn, ngoài bản thân công việc, Trì Quân chỉ sợ đã dành một phần lớn tâm sức để ứng phó với đám người này.

“Nếu ngài Chung nói như vậy...” Một số giám đốc cấp cao nhìn nhau: “Chúng tôi cũng muốn hỏi một câu rõ ràng. Ngài Chung, ngài ngồi ở đây dù sao cũng phải có một lời giải thích, đúng không? Không thể không có lý do gì làm chúng tôi có thêm một CEO (tổng giám đốc điều hành) được.”

“Đúng vậy, cho dù là bản thân sếp Trì nhỏ cũng không thể trực tiếp bổ nhiệm chức tổng giám đốc, nhiều nhất là chức phó giám đốc...”

“Chúng tôi là công ty con của Thịnh Nguyên, muốn nói là CEO thì phải đưa ra văn bản từ hội đồng quản trị.”

Trì Bắc Dương hiển nhiên sẽ không có lòng tốt để giúp cho Chung Dịch.

Chung Dịch nhìn xung quanh một vòng và gọi: “Phương Nguyên.”

Phương Nguyên nói: “Vâng, ngài Chung.” Y lấy ra USB, thao tác trên thiết bị hội nghị truyền hình trong phòng họp một lúc, hình chiếu hiện ra scan một phần giấy bổ nhiệm. Ở dưới cùng là con dấu của sếp Trì nhỏ.

Người trong phòng họp nhìn lẫn nhau, Cao Kỳ trực tiếp cười nói: “Ngài Chung, việc kinh doanh của công ty không chỉ là một trò đùa.”

Chung Dịch nói với giọng điệu bình tĩnh: “Gấp cái gì?” Cậu dừng lại, nhìn về phía người lúc trước đặt ra câu hỏi ‘phó chủ tịch’: “Vị này là...”

Dừng một chút, Phương Nguyên đứng bên thiết


Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn đêmcôđơn về bài viết trên: bungsi myoc
 [ 171 bài ] 
 Thành viên đang xem chuyên mục này: Google [Bot] và 4 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Google [Bot]

Bây giờ là T7 T03 18, 2023 11:51 pm

Lần truy cập trước: T7 T03 18, 2023 11:51 pm


Thoát [ Google [Bot] ]

Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 160, 161, 162

3 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cùng trời với thú - Vụ Thỉ Dực

1 ... 183, 184, 185

[Cổ đại - Trùng sinh] Ký sự của tiểu nương tử - Vân Nhất Nhất

1 ... 40, 41, 42

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 270, 271, 272

7 • [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

1 ... 187, 188, 189

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

9 • [Xuyên không] Nữ nhân sau lưng đế quốc Thiên tài tiểu vương phi - Vệ Sơ Lãng (phần 1)

1 ... 165, 166, 167

[Xuyên không - Huyền huyễn] Triệu hoán sư khuynh thành - Vô Ý Bảo Bảo

1 ... 179, 180, 181

11 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 143, 144, 145

[Cổ đại - Trùng sinh] Tướng phủ đích nữ - Trầm Hoan

1 ... 121, 122, 123

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • Cuộc thi Miss List truyện sắc hoàn diendanlequydon năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 49, 50, 51

15 • [Hiện đại] Ảnh hậu làm quân tẩu - Đông Nhật Nãi Trà

1 ... 73, 74, 75

16 • [Hiện đại - Hào môn] Nữ phụ bạch liên hoa này tôi không làm nữa - Ma An

1 ... 27, 28, 29

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 76, 77, 78

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 88, 89, 90

19 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 148, 149, 150

[Hiện đại] Hào môn tranh đấu I Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc - Hàn Trinh Trinh

1 ... 485, 486, 487
Shop - Đấu giá: Đăng Tiểu Hy vừa đặt giá 200 điểm để mua Pikachu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Tiên nữ
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 209 điểm để mua Ngọc xanh 5
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 563 điểm để mua Ngọc xanh 6
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 384 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 697 điểm để mua Sparkly Diamond
Ban chieu: có ai có list truyện k chia sẻ mình với
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 404 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 411 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 345 điểm để mua Ngọc tím 3
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Sư Tử
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
daisy hoàng lan: Cho em hỏi sao dạo này em không nghe đọc truyện được nuqax vậy ạ . Kể cả truyện trước đây e đã từng nghe luôn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 201 điểm để mua Bird kiss
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn gà
Shop - Đấu giá: Mèo Mướp Thích Ngủ vừa đặt giá 201 điểm để mua Bé đi ngựa quay
Kha linh: Cho mình hỏi sao được  cấp phép đọc truyện ngôn tình sắc á
Shop - Đấu giá: zin zin zin vừa đặt giá 200 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: zin zin zin vừa đặt giá 200 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 1)
huucanhlaitin: Mọi người cho mình hỏi cách chèn hình vào bài đăng ạ? Mình chèn mãi nó vẫn báo spam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Mèo Mướp Thích Ngủ vừa đặt giá 201 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Duy Khôi: Sau 6 năm thì đã onl lại và ngáo ngư �
Duy Khôi: Hello bà con �
Shop - Đấu giá: Mèo Mướp Thích Ngủ vừa đặt giá 201 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: ~Nhisiêunhân~ vừa đặt giá 201 điểm để mua Mèo đỏ nằm buồn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.